การจัดฟันแบบใส (Invisalign)

รีเทนเนอร์แบบใส

การจัดฟันแบบใส Invisalign คืออะไร?

การจัดฟันแบบใส หรือ Invisalign เป็นเครื่องมือจัดฟันที่ทำมาจากพลาสติกที่ผิวสัมผัสเรียบ แตกต่างจากการจัดฟันแบบใส่เหล็กตรงที่ใสจนแทบมองไม่เห็น สบายกว่า ไม่ระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อในปาก สามารถถอดออกง่ายเวลารับประทานอาหารหรือแปรงฟัน

การจัดฟันแบบใส Invisalign ถูกออกแบบมาเฉพาะบุคคล ทันตแพทย์ที่สตูดิโอเดนทัล ขอนแก่น จะใช้เครื่องสแกนฟันสามมิติ iTero สแกนฟันของคุณโดยไม่ต้องพิมพ์ปาก และใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยในการผลิตชุดของเครื่องมือจัดฟัน โดยแต่ละชุดจะค่อยๆ จัดเรียงฟันของคุณให้เคลื่อนไปยังตำแหน่งที่ทันตแพทย์จัดฟันได้กำหนดไว้ในแผนการรักษาอย่างเป็นธรรมชาติ

แค่ใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใสนี้ 2 อาทิตย์ต่อ 1 ชุดชิ้นงาน และใส่เรียงตามลำดับต่อเนื่องไปจนกระทั่งครบจำนวนชุดตามแผนการรักษา คุณก็จะมีรอยยิ้มที่สวยงามไร้เหล็กจัดฟันได้โดยที่แทบจะไม่มีผลกระทบต่อชีวิตประจำวันเลย แถมยังจ่ายในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

ที่สำคัญคือ แทบจะไม่มีใครรู้ว่าคุณกำลังจัดฟันอยู่

เลือกอ่านหัวข้อ การจัดฟันใส (Invisalign)

จัดฟันแบบใส_ขอนแก่น

“ก้าวไปสู่รอยยิ้มใหม่และสดใสยิ่งขึ้น เร็วขึ้นถึง 50%*”

ข้อดีของการจัดฟันแบบใส Invisalign เมื่อเทียบกับการจัดฟันแบบเหล็กดัดฟัน

การจัดฟันแบบใส Invisalign มีข้อดีมากกว่าการจัดฟันแบบเหล็กหรือการจัดฟันแบบติดแน่น ดังนี้
 • มองแทบไม่เห็น
  การจัดฟันแบบใส Invisalign นั้นแทบไม่สามารถมองเห็นได้เลย คุณจะสามารถยิ้มได้อย่างเปิดเผย เมื่อเทียบกับเครื่องมือจัดฟันแบบเก่าที่มองเห็นลวดและเหล็กอย่างชัดเจน
 • เจ็บน้อยกว่า
  เทคโนโลยี SmartStage® และ SmartForce® ช่วยทำให้ฟันของคุณจะค่อยๆ เคลื่อนไปสู่ตำแหน่งที่แพทย์จัดฟันกำหนดไว้อย่างถูกต้องและนุ่มนวลตลอดการรักษาของคุณ ซึ่งต่างกับการจัดฟันแบบเหล็กที่อาจจะก่อการระคายเคืองและทำให้เกิดอาการเจ็บปวดได้
 • ระยะเวลารักษาที่ชัดเจน
  การจัดฟันแบบใส Invisalign ช่วยให้คุณเห็นภาพทุกขั้นตอนของการรักษา รู้ระยะเวลาในการรักษาที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ส่วนการจัดฟันแบบเหล็กดัดฟันคุณจะทราบระยะเวลาในการรักษาโดยประมาณในตอนช่วงเริ่มต้นของการรักษาเท่านั้น
 • สามารถถอดออกได้
  การจัดฟันแบบใส Invisalign ทำจาก SmartTrack® โดยเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่น ง่ายต่อการถอดและสวมใส่ ซึ่งแตกต่างจากแบบการจัดฟันแบบเหล็กดัดฟันที่ต้องใส่ติดกับฟันตลอดเวลา คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับอาหารที่ชื่นชอบได้ตลอดเวลา
 • การมาพบแพทย์ที่น้อยครั้งลง
  ไม่เหมือนกับการจัดฟันแบบเหล็กดัดฟันที่คุณต้องไปพบแพทย์ของคุณทุก เดือน การจัดฟันแบบใส Invisalign ทำให้การไปคลินิกของคุณเหลือเพียงทุก 2-3 เดือน
 • สุขภาพของช่องปาก
  การจัดฟันแบบใส Invisalign สามารถถอดออกได้ ทำให้สามารถใช้ไหมขัดฟันและแปรงฟันได้ตามปกติ ในขณะที่แบบเหล็กดัดฟันนั้นยากในการทำความสะอาด และส่งผลทำให้เกิดการสะสมของคราบจุลินทรีย์ได้
จัดฟันแบบใส

“ในบางเคสก็ไม่จำเป็นจะต้องจัดฟันในโปรแกรมที่ราคาแพงก็สามารถแก้ไขปัญหาได้เหมือนกัน”

ราคาการจัดฟันแบบใส Invisalign ที่สตูดิโอเดนทัล ขอนแก่น  

 • Invisalign Express : 50,000-70,000 / จนจบการรักษา / ระยะเวลา 2-4 เดือน
 • Invisalign Lite : 80,000-100,000 / จนจบการรักษา / ระยะเวลา 4-7 เดือน
 • Invisalign Moderate : 110,000-130,000 / จนจบการรักษา / ระยะเวลา 8-12 เดือน
 • Invisalign Comprehensive : 140,000-160,000 / จนจบการรักษา / ระยะเวลา 12-24 เดือน
 • Invisalign Go : 70,000-90,000 / จนจบการรักษา / ระยะเวลา 2-10 เดือน

ราคาของการจัดฟันแบบใส Invisalign ขึ้นอยู่กับอะไร?

 • ความซับซ้อนของปัญหาที่ต้องการแก้ไข/ระยะทางในการเคลื่อนฟัน
 • ระยะเวลาในการรักษา
 • จำนวน trays/aligners ที่ต้องใช้ในการรักษา
 • อุปกรณ์พิเศษอื่นๆ ที่ต้องใช้เพิ่มเติม

เลือกโปรแกรมการจัดฟันแบบใส Invisalign ยังไงให้เหมาะสม?

การจัดฟันใส Invisalign ในปัจจุบันจะมีอยู่ 4 โปรแกรม คือ Express, Lite, Moderate และ Comprehensive ซึ่งเป็นโปรแกรมที่แก้ไขปัญหาการสบฟันตั้งแต่น้อยที่สุดไปจนถึงปัญหาที่มีความซับซ้อนมากๆ ได้ โดยที่ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของสตูดิโอเดนทัล ขอนแก่น จะแนะนำโปรแกรมจัดฟันใส Invisalign ที่เหมาะสมแก้ไขได้ตรงตามความต้องการของคนไข้มากที่สุด เพราะในบางเคสก็ไม่จำเป็นจะต้องจัดฟันในโปรแกรมที่ราคาแพงก็สามารถแก้ไขปัญหาได้เหมือนกัน

จัดฟันใส ขอนแก่น
จัดฟันแบบใส_ขอนแก่น

“ดังนั้นการจัดฟันด้วยอุปกรณ์จัดฟันแบบใส Invisalign ในแต่ละคลินิกก็จะได้ผลลัพธ์แตกต่างกันออกไป”

Invisalign VS Clear Aligner แตกต่างกันอย่างไร?  

Clear Aligner นั้นเป็นชื่อเรียกของ “อุปกรณ์จัดฟันแบบใส” ส่วน Invisalign นั้นเป็นชื่อยี่ห้อของเครื่องมือจัดฟันแบบใสภายใต้ลิขสิทธ์ของบริษัท Align Technology ประเทศสหรัฐอเมริกา

ตอบง่ายๆ ก็คือ Invisalign = Clear Aligner ยี่ห้อหนึ่งนั่นเอง

เนื่องจาก Invisalign นั้นเป็นบริษัทแรกที่ผลิต Clear Aligner ขึ้นมา และมีการพัฒนาวัสดุและเทคนิคการเคลื่อนฟันนำหน้า Clear Aligner ของบริษัทอื่นๆ ไปไกล จึงทำให้ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกนั่นเอง

การจัดฟันแบบใส Invisalign ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์วางแผนการรักษาใช่หรือไม่?

การเคลื่อนฟันของ Invisalign สามารถถูกจำลองได้คร่าวๆ จากระบบคอมพิวเตอร์ของ Invisalign หรือที่เรียกกันว่า Clincheck แต่มักจะไม่สามารถเคลื่อนได้จริงตามที่ระบบคอมพิวเตอร์จำลองมาในขั้นแรก โดยทันตแพทย์จัดฟันจะต้องเป็นผู้กำหนดแนวทางในการเคลื่อนฟัน ปริมาณและทิศทางในการเคลื่อนในอุปกรณ์แต่ละคู่  

ดังนั้นการจัดฟันด้วยอุปกรณ์จัดฟันแบบใส Invisalign ในแต่ละคลินิกก็จะได้ผลลัพธ์แตกต่างกันออกไป รวมถึงราคาในแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันออกไปตามแผนการรักษาของทันตแพทย์แต่ละคน ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของทันตแพทย์จัดฟันก็เป็นสิ่งสำคัญในการรักษาด้วยอุปกรณ์จัดฟันแบบใส Invisalign

โดยคุณสามารถมั่นใจได้ว่าที่คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรมจัดฟันสตูดิโอเดนทัล ขอนแก่น คุณจะได้รับการวางแผนการรักษาโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมจัดฟัน และการจัดฟันแบบใส Invisalign ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้รับบริการมากมายในแต่ละปี การันตีด้วย Platinum invisalign Provider หนึ่งเดียวในจังหวัดขอนแก่น

การจัดฟันแบบอื่นๆ ที่สตูดิโอเดนทัล ขอนแก่น

นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถ เลือกอุปกรณ์จัดฟันแบบต่างๆ ที่เหมาะสมกับคุณ ได้แก่