ข้อควรรู้ก่อนจัดฟันรอบสอง รอบสาม รอบสี่

จัดฟันรอบ_2

ข้อควรรู้ก่อนจัดฟันรอบสอง รอบสาม รอบสี่

  • จัดฟันรอบแรกไปแล้วรู้สึกไม่เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง อาจเกิดจากแผนการรักษาแบบไม่ถอนฟัน หรือมีปัญหาทั้งฟันซ้อนและฟันยื่น จึงทำให้มีพื้นที่ในการแก้ไขไม่เพียงพอและยังคงมีปัญหาเกี่ยวกับฟันยื่นเหลืออยู่ ดังนั้นในการจัดฟันรอบสองอาจต้องมีการถอนฟันเพิ่มเติม หรือใช้หมุดจัดฟันเป็นอุปกรณ์พิเศษในการเคลื่อนฟันค่ะ
  • ถ้าการยื่นของริมฝีปากหรือคางนั้นเกิดจากกระดูกขากรรไกรหรือกระดูกเบ้าฟัน การจัดฟันรอบสองอย่างเดียวอาจช่วยอะไรได้ไม่มากนัก ดังนั้นการกรอแข้ไขตกแต่งกระดูก หรือการจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดกระดูกขากรรไกรอาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ควรพิจารณาดูค่ะ
  • จัดฟันครั้งแรกฟันล้มมากเกินไป แก้ไขได้หรือไม่? หากรากฟันและกระดูกรอบรากฟันยังดีอยู่ ไม่มีความเสียหายจากการจัดฟับรอบแรก สามารถแก้ไขได้ค่ะ แต่ถ้ามีรากฟันละลายมาก หรือโดนเคลื่อนฟันจนออกไปอยู่นอกกระดูก การจัดฟันรอบสองอาจมีข้อจำกัดค่ะ
  • สาเหตุที่เจอมากที่สุดของการจัดฟันรอบสองคือ “ไม่ใส่รีเทนเนอร์” นั่นเองค่ะ ไม่ว่าเป็นจากความรู้สึกไม่สบายในปากตอนที่ใส่รีเทนเนอร์ หรือทำหัก ทำหาย แล้วไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์เป็นระยะเวลานานๆ แบบนี้การจัดฟับรอบสองก็เป็นทางแก้ไขที่จะช่วยได้ แต่ก็ต้องใส่รีเทนเนอร์หลังจัดฟันตลอดนะคะ
  • ถ้ารู้สึกเบื่อกับการติดเหล็กจัดฟัน ซึ่งทั้งแปรงฟันยาก กินอะไรก็ลำบาก การจัดฟันแบบใส invisalign ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้ไม่ต้องใส่เหล็กจัดฟันอีกต่อไปค่ะ ซึ่งคนอื่นๆ จะมองไม่เห็นเลยว่าคุณกำลังจัดฟันอยู่ แถมในกรณีที่เป็นการแก้ไขเล็กๆ น้อยๆ ใช้จำนวนชิ้นของเครื่องมือไม่มาก ก็จะมีราคาที่ไม่แตกต่างจากการจัดฟันแบบปกติเลยค่ะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดฟันรอบสองของคุณได้ที่

Fanpage : https://th-th.facebook.com/studiodentalkk
Inbox : http://m.me/studiodentalkk
LINE : http://line.me/ti/p/@studiodentalkk
IG : @studiodentalkk
Website: https://studiodentalclinic.com/
TEL: 083-456-5888, 043-053-488

#จัดฟันรอบสอง #จัดฟัน #จัดฟันใส #จัดฟันดามอน #จัดฟันขอนแก่น #คลินิกจัดฟัน #ราคาไม่แพง #ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน #Invisalign #Damon #DamonClear #ClarityUltra #StudioDental