อยากมียิ้มสวยๆ ต้องทำอย่างไร และแบบไหนเรียกยิ้มสวย

จัดฟันยิ้มสวย

อยากมียิ้มสวยๆ ต้องทำอย่างไร และแบบไหนเรียกยิ้มสวย

เพราะรอยยิ้มคือประตูสู่โอกาสในชีวิต ดังนั้นจึงไม่ใช่แค่ยิ้มกว้างและฟันเรียงเรียบ ยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยที่คุณควรทราบ เพื่อให้รอยยิ้มของคุณเป็นรอยยิ้มที่สมบูรณ์แบบที่สุดค่ะ

😁 เส้นปลายฟันหน้าบน (Smile Arc) เป็นเส้นโค้งขนานขอบริมฝีปากล่าง
😁 เห็นเหงือกเล็กน้อย เป็นรูปสามเหลี่ยม ถ้าเหงือกเยอะเกินไปจะทำให้ดูเป็นลักษณะยิ้มเห็นเหงือก (gummy smile) หรือแก้วหน้าม้า แต่ถ้าไม่เห็นเหงือกเลย หรือเห็นฟันน้อยเกินไป ก็จะดูมีอายุ
😁 มีช่องว่างระหว่างฟันกับมุมปาก (Buccal Corridor) เล็กน้อย ถ้ายิ้มแล้วยิ้มแล้วไม่เห็นช่องว่างดังกล่าวจะทำให้ฟันดูฟันแน่นเต็มปากไปหมด แต่ถ้าเห็นช่องว่างมากเกินไปก็จะทำให้ฟันดูแก่ได้
😁 ฟันเรียงตัวสวยงาม ตรงเป็นระเบียบ สีฟันต้องมีความขาวเสมอกัน ไม่มีฟันซี่ใดซี่หนึ่งเหลืองหรือดำ ซึ่งจะทำให้สีฟันดูไม่กลมกลืน
😁 ขนาดความกว้างต่อความยาวของฟัน ควรมีค่าประมาณ 80% จะให้ความรู้สึกว่าฟันรูปร่างตรง ยาว และเด่น เป็นสัดส่วนที่งานวิจัยต่างๆระบุว่าเป็นสัดส่วนที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ
😁 มองเห็นขนาดฟันที่สมดุลย์ โดยฟันที่อยู่ทั้งสองข้างของฟันซี่กลางควรมีขนาด 61.8% ของฟันซี่กลาง และฟันซี่ถัดไปควรมีขนาด 61.8% ของฟันที่อยู่ข้างซี่กลาง

ไม่ว่าใครก็มีรอยยิ้มที่สวยจับใจได้ที่คลินิกเฉพาะทางด้านทันตกรรมจัดฟันสตูดิโอเดนทัล เราจึงขอแนะนำให้มาปรึกษาคุณหมอเฉพาะทางของเราดีกว่าค่ะ รับรอง ว่าจะมีรอยยิ้มสวยถูกใจ เอาไว้ยิ้มโชว์ได้ไม่อายใครแน่นอนค่ะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Inbox : http://m.me/studiodentalkk
LINE : http://line.me/ti/p/@studiodentalkk
IG : https://www.instagram.com/studiodentalkk/
Website: https://studiodentalclinic.com/
TEL: 083-456-5888, 043-053-488

#จัดฟัน #จัดฟันใส #จัดฟันดามอน #จัดฟันขอนแก่น#คลินิกจัดฟัน #ราคาไม่แพง #ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน #Invisalign #Damon #DamonClear#ClarityUltra #StudioDental