ครอบฟันคืออะไร ใครบ้างที่ควรทำครอบฟัน?

ครอบฟัน

ครอบฟันคืออะไร ใครบ้างที่ควรทำครอบฟัน?

ครอบฟัน เป็นการใช้วัสดุที่ทำมาจากวัสดุเซรามิกหรือโลหะ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงมาปกคลุมเนื้อฟันภายนอกทั้งหมด โดยคุณหมอที่สตูดิโอเดนทัล ขอนแก่น จะแนะนำให้คุณทำครอบฟันในกรณีดังต่อไปนี้ค่ะ

– มีฟันผุหรือแตกร้าวมากๆ ซึ่งเนื้อฟันส่วนที่เหลือจะมีความเปราะบางอย่างมากจนอาจได้รับความเสียหายเพิ่มเติมได้
– ภายหลังการรักษารากฟันจะทำให้เนื้อฟันเหลือน้อย และส่วนของเนื้อฟันที่เหลือแตกร้าวได้ง่าย จึงจำเป็นจะต้องครอบฟันภายหลังการรักษารากฟันแทบทุกเคส
– ฟันที่มีการสึกหรอและไม่สามารถบูรณะได้ด้วยการอุดฟัน ไม่ว่าจะเป็นฟันสึกหรือฟันที่กร่อนจากกรดมากจนเกินไป
– รูปร่าง ช่องว่าง และสีของฟัน ที่ส่งผลต่อรูปลักษณ์และความสวยงาม จึงใช้ครอบฟัน เคลือบฟันเทียมหรือวีเนียร์ ช่วยในการแก้ไขรูปร่างและสีของฟันได้เช่นกันค่ะ

ครอบฟันสามารถใช้ทดแทนการใส่ฟันปลอมแบบถอดได้ นอกจากนี้ลักษณะและสีของครอบฟันยังคล้ายกับสีของฟันจริงๆ ดูขาวเป็นธรรมชาติตามสีของฟันแต่ละคนนะคะ โดยครอบฟันจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 10-20 ปี ขึ้นกับการดูและรักษาของแต่ละท่านค่ะ

ที่คลินิกทันตกรรมสตูดิโอเดนทัล ขอนแก่น เราให้บริการทำครอบฟันโดยอาจารย์ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมกับเครื่องมือที่ทันสมัยระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเอกซ์เรย์สามมิติ และเครื่องสแกนฟันสำหรับทำครอบฟันโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถส่งไฟล์งานของคุณหมอไปยังแล็บได้โดยตรง ช่วยให้คุณได้ครอบฟันที่มีความแข็งแรง สวยงาม และช่วยให้คุณได้ใส่ครอบฟันของคุณจากแล็บอันทันสมัยภายในเวลาเพียง 48 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Inbox : http://m.me/studiodentalkk
LINE : http://line.me/ti/p/@studiodentalkk
IG : @studiodentalkk
Website: https://studiodentalclinic.com/
TEL: 083-456-5888, 043-053-488

#ครอบฟัน #ฟันปลอม #ฟันปลอมติดแน่น #วีเนียร์ #veneer #crown#ขอนแก่น #StudioDental