กัดเส้นก๋วยเตี๋ยวไม่ขาด ฟันหน้าสบเปิด ทำยังไงดีคะ?

กัดเส้นก๋วยเตี๋ยวไม่ขาด ฟันหน้าสบเปิด ทำยังไงดีคะ?

ผู้ป่วยที่มีปัญหาฟันหน้าไม่สบกันหรือฟันหน้าสบเปิด (anterior open bite) มักจะเจอปัญหากัดอาหารด้วยฟันหน้าไม่ได้ หรือกัดเส้นก๋วยเตี๋ยวไม่ขาด รวมถึงมีปัญหาในเรื่องของความสวยงามอีกด้วยนะคะ

ปัญหาฟันหน้าสบเปิดเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ทั้งจากกรรมพันธุ์ที่ทำให้มีผลต่อโครงสร้างของกระดูกขากรรไกรและใบหน้า ไปจนถึงสาเหตุจากสิ่งแวดล้อม และนิสัยที่ผิดปกติ เช่น การดูดนิ้วมือ หรือลิ้นดุนฟัน เป็นต้น

ซึ่งปัญหาฟันสบเปิดด้านหน้านี้ถือเป็นปัญหาที่ท้าทายสำหรับทันตแพทย์จัดฟัน ตั้งแต่การวิเคราะห์หาสาเหตุของปัญหา การรักษาแก้ไขฟันให้สบลงมาให้ได้ ตลอดจนการพยายามที่จะคงสภาพผลการรักษาไว้ให้ได้นานที่สุด เนื่องจากมักมีแนวโน้มที่ฟันคืนกลับได้ง่ายมาก และมีหลายปัจจัยที่จะมีผลให้การรักษาประสบความสำเร็จ

ดังนั้นการรักษาฟันหน้าสบเปิดจึงมีได้หลากหลายขึ้นอยู่กับสาเหตุ ตั้งแต่การใส่เครื่องมือเพื่อป้องกันป้องกันลิ้นดุนฟัน ไปจนถึงการจัดฟันด้วยเครื่องมือติดแน่น และการจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดในรายที่มีความผิดปกติของกระดูกโครงสร้างของขากรรไกรและใบหน้า

ในเคสนี้คุณหมอจัดฟันที่สตูดิโอเดนทัล ขอนแก่น ใช้เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign ในการแก้ไขฟันหน้าสบเปิด โดยใช้ระยะเวลาในการแก้ไขเพียง 8 เดือนเท่านั้นเองค่ะ

——————

ก่อนเริ่มต้นจัดฟัน!! ทั้งการจัดฟันแบบใสและแบบอื่นๆ
คุณสามารถค้นหารายชื่อทันตแพทย์จัดฟันของคุณได้ที่นี่

——————

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Inbox : http://m.me/studiodentalkk

LINE : http://line.me/ti/p/@studiodentalkk

IG : @studiodentalkk

Website: https://www.studiodentalclinic.com/

TEL: 083-456-5888, 043-053-488

#จัดฟัน #จัดฟันใส #จัดฟันดามอน #จัดฟันขอนแก่น #คลินิกจัดฟัน #ราคาไม่แพง #ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน #Invisalign #Damon #DamonClear #StudioDental