ฟันหน้าสบเปิด

ผู้ป่วยที่มีปัญหาฟันหน้าไม่สบกันหรือฟันหน้าสบเปิด (anterior open bite) มักจะเจอปัญหากัดอาหารด้วยฟันหน้าไม่ได้ หรือกัดเส้นก๋วยเตี๋ยวไม่ขาด รวมถึงมีปัญหาในเรื่องของความสวยงามอีกด้วยนะคะ

ปัญหาฟันหน้าสบเปิดเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ทั้งจากกรรมพันธุ์ที่ทำให้มีผลต่อโครงสร้างของกระดูกขากรรไกรและใบหน้า ไปจนถึงสาเหตุจากสิ่งแวดล้อม และนิสัยที่ผิดปกติ เช่น การดูดนิ้วมือ หรือลิ้นดุนฟัน เป็นต้น

ซึ่งปัญหาฟันสบเปิดด้านหน้านี้ถือเป็นปัญหาที่ท้าทายสำหรับทันตแพทย์จัดฟัน ตั้งแต่การวิเคราะห์หาสาเหตุของปัญหา การรักษาแก้ไขฟันให้สบลงมาให้ได้ ตลอดจนการพยายามที่จะคงสภาพผลการรักษาไว้ให้ได้นานที่สุด เนื่องจากมักมีแนวโน้มที่ฟันคืนกลับได้ง่ายมาก และมีหลายปัจจัยที่จะมีผลให้การรักษาประสบความสำเร็จ

ดังนั้นการรักษาฟันหน้าสบเปิดจึงมีได้หลากหลายขึ้นอยู่กับสาเหตุ ตั้งแต่การใส่เครื่องมือเพื่อป้องกันป้องกันลิ้นดุนฟัน ไปจนถึงการจัดฟันด้วยเครื่องมือติดแน่น และการจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดในรายที่มีความผิดปกติของกระดูกโครงสร้างของขากรรไกรและใบหน้า

ในเคสนี้คุณหมอจัดฟันที่สตูดิโอเดนทัล ขอนแก่น ใช้เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign ในการแก้ไขฟันหน้าสบเปิด โดยใช้ระยะเวลาในการแก้ไขเพียง 8 เดือนเท่านั้นเองค่ะ


ก่อนเริ่มต้นจัดฟัน!! ทั้งการจัดฟันแบบใสและแบบอื่น ๆ คุณสามารถค้นหารายชื่อทันตแพทย์จัดฟันของคุณได้ที่นี่
https://thaiortho.org/clinic/?id=52616

#จัดฟัน #จัดฟันใส #จัดฟันดามอน #จัดฟันขอนแก่น #คลินิกจัดฟัน #ราคาไม่แพง #ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน #Invisalign #Damon #DamonClear #StudioDental

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

หรือกดปุ่ม แชทกับเราเลย ได้ที่มุมขวาล่างของเว็บไซต์

เราตั้งใจพัฒนาคลินิคเราอยู่เสมอ เพื่อบริการทันตกรรมที่ดีที่สุด เพื่อรอยยิ้มที่สวยที่สุดของทุกคน